Monday, 05/12/2022 - 04:02|
CHÀO MỪNG QUÝ THẦY GIÁO, CÔ GIÁO ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐINH BỘ LĨNH

Quy định mới về Hội thi giáo viên dạy giỏi

Ngày 20/12/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức ban hành Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cơ sở giáo dục phổ thông (gọi chung là Hội thi giáo viên dạy giỏi).

Tài liệu đính kèm: Tải về

Theo Thông tư, từ năm 2020, Hội thi giáo viên dạy giỏi có một số điểm mới như sau:

- Nguyên tắc của Hội thi là dựa trên sự tự nguyện của giáo viên, không ép buộc, không tạo áp lực cho giáo viên tham gia Hội thi.

- Hội thi được tổ chức ở cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh. Hội thi cấp trường được tổ chức theo chu kỳ 02 năm một lần, do nhà trường tổ chức (trước đây là mỗi năm một lần). Chu kỳ tổ chức Hội thi cấp huyện, cấp tỉnh vẫn không thay đổi (cấp huyện theo chu kỳ 02 một lần, cấp tỉnh theo chu kỳ 04 năm một lần). Bỏ việc tổ chức Liên hoan giáo viên dạy giỏi toàn quốc với cả cấp mầm non, phổ thông.

- Về nội dung thi: Thông tư đã bỏ quy định báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng và bài thi viết kiểm tra năng lực mà thay bằng việc trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em (đối với giáo viên mầm non), hoặc một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy (đối với giáo viên phổ thông) của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Phần thi thực hành giáo viên dạy giỏi, giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết dạy trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi (hiện hành là trước ít nhất 01 tuần). Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) hoạt động giáo dục, tiết dạy tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi.

Các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên có thể vận dụng Quy định này để tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi và giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi phù hợp với thực tế tại cơ sở giáo dục và địa phương.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 12/02/2020 và thay thế Thông tư số 49/2011/TT-BGDĐT ngày 26/10/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non; Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên; Thông tư số 43/2012/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 26/11/2012 ban hành điều lệ hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Thanh Sơn

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 39
Tháng 12 : 121
Năm 2022 : 5.071