Monday, 05/12/2022 - 04:41|
CHÀO MỪNG QUÝ THẦY GIÁO, CÔ GIÁO ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐINH BỘ LĨNH

Sở GD, KHCN Bạc Liêu công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý

Ngày 30/12, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu đã ban hành công văn chỉ đạo các Phòng GDĐT, các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh triển khai các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo Công văn, Tết Nguyên đán năm nay, học sinh các trường mầm non, phổ thông; học viên các trung tâm GDTX và hướng nghiệp, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên công lập được nghỉ tết từ ngày 20/01/2020 đến hết ngày 02/02/2020 (tức là từ ngày 26 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 09 tháng Giêng năm Canh Tý) và đi học trở lại vào ngày 03/02/2020.

Bên cạnh đó, Sở GD, KHCN còn chỉ đạo các Phòng GDĐT, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch tổ chức đón tết với tinh thần “vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm”, trong đó tập trung thực hiện các hoạt động chủ yếu sau:

- Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho công chức, viên chức, người lao động (gọi chung là công chức, viên chức) và học sinh có ý thức giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán. Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 21/12/2012 của Ban Bí thư (khóa XI) về đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Chỉ thị số 41-CT/TW ngày 05/02/2015 của Ban Bí thư (khóa XI) về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/12/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; quán triệt trong công chức, viên chức và học sinh về công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm; nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông, các quy định về an toàn giao thông; không tham gia các tệ nạn xã hội. Nghiêm cấm công chức, viên chức và học sinh tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo nổ.

- Trước khi nghỉ tết, tổ chức tổng vệ sinh cơ quan, trường lớp; thực hiện việc trang trí và treo cờ Tổ quốc theo đúng quy định; tổ chức kiểm tra, rà soát  các điều kiện bảo vệ, bảo quản tài sản, trang thiết bị, máy móc để có phương án bảo vệ; tăng cường công tác trực ban, bảo vệ, bảo quản tài sản.

- Kịp thời chi trả các khoản tiền lương, tiền thưởng và các chế độ chính sách liên quan để công chức, viên chức mua sắm tết. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi các thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình và người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cán bộ quản lý, nhà giáo đã nghỉ hưu có hoàn cảnh khó khăn.

- Phân công, bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực cơ quan (24/24 giờ) trong suốt thời gian nghỉ Tết để đảm bảo yêu cầu quản lý, bảo vệ tài sản và xử lý thông tin, công việc đột xuất.

Thanh Sơn

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 39
Tháng 12 : 124
Năm 2022 : 5.074