GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Giồng Giữa - Hiệp Thành - TP Bạc Liêu - Bạc Liêu

Email:  thhiepthanh1.bl@sobaclieu.edu.vn

Điện thoại:0291 383 55 99

 

1. Mô hình hoạt động: Trường công lập, dạy học 9 buổi/tuần.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Là những giáo viên nhiệt tình giảng dạy, có năng lực chuyên môn vững vàng; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục có chất lượng, sánh vai với các trường bạn, phấn đấu xây dựng trường đạt Chuẩn Quốc gia.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên trong học tập và hoạt động.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức kĩ năng của Bộ GD-ĐT, đảm bảo cho HS được học tập theo hướng phát triển năng lực của các em.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường, giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường:

- Phổ biến kịp thời đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các chủ trương, chính sách về công tác giáo dục của ngành để cán bộ, GV, công nhân viên am hiểu và có lí tưởng phấn đấu trong công tác. Đặc biệt là phát động cán bộ, GV, công nhân viên thực hiện tốt chủ đề năm học 2017 - 2018 và hưởng ứng tất cả các cuộc vận động “Kỉ cương - Tình thương - Trách nhiệm” cũng như cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”; “Không vi phạm đạo đức nhà giáo, không để HS ngồi nhầm lớp”; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”.

- Chú trọng xây dựng tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp nhau cùng tiến bộ giữa các thành viên trong tổ chuyên môn và trong hội đồng sư phạm.

- Thông qua các hoạt động của tổ chuyên môn để bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ  tay nghề cho giáo viên.

- Chỉ đạo các tổ chuyên tiếp tục nghiên cứu nội dung, chương trình, SGK, phương pháp giảng dạy và các tài liệu tham khảo khác để giảng dạy và tham gia sinh hoạt chuyên môn liên trường đạt hiệu quả.

- Mở ít nhất 06 chuyên đề để bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên (1 tổ/2chuyên đề/1năm học). Các chuyên đề tập trung mở trong học kì 1 và đầu học kì 2.

- Thường xuyên kiểm tra, uốn nắn, điều chỉnh kịp thời quá trình hoạt động chuyên môn của GV và các tổ chuyên môn.

- Phối hợp với các ban, đoàn thể trong và ngoài nhà trường nhằm thực hiện tốt các nền nếp sinh hoạt, quy chế chuyên môn của ngành, nội quy của nhà trường, các phong trào thi đua đã đề ra.

- Từng tháng, từng học kì có sơ kết, rút kinh nghiệm, đánh giá các công việc đã thực hiện và chưa thực hiện được làm cơ sở để đề ra các biện pháp thực hiện tốt hơn kế hoạch đã đề ra trong thời gian còn lại của năm học.

Ban giám hiệu Trường TH Đinh Bộ Lĩnh